ครีมบีบีและซีซีครีมมีความแตกต่างกันอย่างไร  ซึ่งหลายคนอาจจะมีความเข้าใจผิดว่าบีบีครีมนั้นที่มีความเหมือนกันไม่แตกต่างกันมากนัก  สามารถเลือกใช้แบบไหนก็ได้แต่สำหรับความเป็นจริงแล้วบีบีและซีซีครีมมีความแตกต่างกัน  ซึ่งในปัจจุบันนี้ทั้งซีซีและบีบีครีม ได้ถูกผลิตขึ้นเพื่อใช้ในการบำรุงผิวหน้าและใช้ในการแต่งหน้ามีจุดประสงค์เดียวกัน คือช่วยในการปกปิดและปรับผิวหน้าให้สว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้บีบีครีมและซีซีครีมนั้นยังมีส่วนผสมของสารบำรุงครีมกันแดดรองพื้น เมคอัพเบส แล้วที่ ซีซีแตกต่างคือมีสารที่ช่วยควบคุมสีผิวและช่วยไม่ให้หมองหรือดรอปในระหว่างวันด้วย  วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าซีซีครีมหรือบีบีครีมที่กูรูบล็อกเกอร์ บิวตี้บล็อกเกอร์นั้น ได้นำมาเลือกใช้ในการแต่งหน้าจะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้างและควรเลือกใช้บีบีหรือซีซีครีมมากกว่ากันถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

บีบีครีม 
    เรามาดูส่วนผสมหลักและคุณสมบัติโดดเด่น ของครีมบีบีกันก่อน  ซึ่งครีมบีบีนั้นจะช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดดปกป้องผิวจากปกปิด ผิวจากรอย กระ ฝ้า สิว และจุดด่างดำต่าง ๆ ซึ่งบีบีครีมนั้นได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานซึ่งถูกผลิตขึ้นมาก่อนที่จะมีซีซีครีมซะอีก  คุณสมบัติมีความใกล้เคียงกับรองพื้นซึ่งช่วยในการปกปิดและเนื้อบางเบากว่ารองพื้นนั่นเอง นอกจากนี้ตัวบีบีครีมยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของการปกปิดรอยสิวปกปิดฝ้ากระต่างๆ ซึ่งทำให้แต่งหน้าได้มีความเนียนคล้ายกับผิวจริงมากที่สุด แต่บีบีครีมก็ยังมีข้อด้อยอยู่ตรงที่มีเฉดสีให้เลือกน้อย ซึ่งหากว่าเลือกเฉดสีผิดจะทำให้สีผิวเปลี่ยนในระหว่างวัน เป็นสาเหตุทำให้หน้าหมองครามไม่สดใสและดูคำลงกว่าสีผิวจริงนั่นเองและนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการพัฒนาจากบีบีครีมมาเป็นซีซีครีม

ซีซีครีม
    สำหรับคุณสมบัติที่โดดเด่นของซีซีครีมนั้น คือป้องกันผิวจากแสงแดดช่วยในการปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใสมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น  ซึ่งซีซีครีมนั้นเป็นครีมที่ได้รับการพัฒนามาจากบีบี ครีมมีเนื้อสัมผัสคล้ายกับบีบีครีม แต่ว่าซีซีครีมนั้นเพิ่มสารในการควบคุมสีผิว ซึ่งช่วยให้แพ้สีผิวก็จะใสอย่างเป็นธรรมชาติขาวเนียนขึ้น และยังสามารถใช้กับทุกเฉดสีผิวไม่ว่าจะเป็นโทนสีเหลือง  โทนสีชมพูไม่ทำให้สีผิวเปลี่ยนในระหว่างวันเรียกได้ว่าความแตกต่างของซีซีครีมอยู่ตรงที่การนำข้อด้อยของบีบีครีมมาปรับปรุงและพัฒนาจนกลายมาเป็นซีซีครีม  ช่วยในเรื่องการปรับสีผิวไม่ทำให้ผิวมองข้ามในระหว่างวันช่วยในการปกปิดแต่ยังดูบางเบาอีกด้วย
 
คนที่เหมาะสำหรับการใช้บีบีครีม
    สำหรับคนที่เหมาะสำหรับการใช้บีบีครีมนั้นจากเป็นคนที่มีโทนสีผิวตรงกับสีของบีบีครีม ไม่ว่าจะเป็นโทนสีชมพูหรือว่าโทนสีเหลือง หากว่าสีผิวตรงกับบีบีครีมแล้วโอกาสที่จะเกิดการมองข้ามสีผิวดรอปลงในระหว่างวัน  จะเกิดขึ้นน้อยมากและไม่ค่อยเกิดขึ้นกับคนที่มีสีผิวตรงกับบีบีครีม  และนอกจากนี้จะต้องเป็นคนที่ชื่นชอบในการปกปิดแต่บางเบาให้ความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติไม่ดูหนาจนเกินไป และบีบีครีมยังช่วยในเรื่องของการควบคุมความมันด้วย  ใครที่มีผิวมันสามารถเลือกใช้บีบีครีมได้ซึ่งจะช่วยไม่ให้หน้ามันเพิ่มขึ้น
 
คนที่เหมาะสำหรับการใช้ซีซีครีม
    สำหรับคนที่เหมาะสำหรับการใช้บีบีครีมนั้นจะต้องเป็นคนที่สีผิวไม่ค่อยสม่ำเสมอสีผิวไม่ตรงกับบีบีครีม  เนื่องจากว่าซีซีครีมนั้น  มีคุณสมบัติพิเศษคือมีสารที่ช่วยในการควบคุมสีผิวไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำในระหว่างวัน  ดังนั้นคนที่มีปัญหาในเรื่องการใช้บีบีครีมแล้วผิวหน้าหมองคล้ำหรือดรอปลงระหว่างวัน  ควรหันมาเลือกใช้ซีซีครีมซึ่งจะช่วยในการปกปิดและทำให้ใบหน้าเด้งกระจ่างใสในระหว่างวัน  ช่วยในการควบคุมความมันส์  และข้อดีอีกข้อหนึ่งคือไม่ว่าคุณจะเป็นคนสีผิวไหนสามารถเลือกใช้ซีซีครีมได้ เพราะว่าซีซีครีมถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองและช่วยแก้ปัญหาสำหรับคนที่ใช้บีบีครีมแล้วมีผิวหน้าหมองครามในระหว่างวัน  ดังนั้นซีซีครีมจึงตอบโจทย์สำหรับคนที่มีโทนสีผิวไม่ต้องกับบีบีครีมอีกครั้งซีซีครีมยังสามารถใช้กับสาว ๆ ทุกโทนสีผิวด้วย

สามารถสอบถามข้อมูลสินค้าได้ที่
Facebook Page: Polla Cosmetic
Line Official: @kai.cosmetic